Á hậu Minh Kiên dưỡng tóc với thứ nước nhà nào cũng có

Lê Thu Hằng
Á hậu Minh Kiên tận dụng nước vo gạo ủ tóc giúp mái tóc dài gần một mét suôn mượt, dày đẹp lại không tốn kém nhiều chi phí.

Ở khoảnh khắc được xướng tên tại Miss World Vietnam 2023, Minh Kiên bị khán giả chê nhan sắc kém nổi bật so với các á hậu 2 tiền nhiệm như Tường San, Phương Nhi. Tuy nhiên, khi trút bỏ lớp son phấn dày cộm, á hậu quê Ninh Thuận được khen trẻ trung, dễ thương, xinh xắn. Cô được nhiều khán giả nhận xét có nét đẹp Tây, ghi dấu ẩn bởi khuôn miệng rạng rỡ, đôi mắt to tròn và mái tóc dài thướt tha .

Á hậu 2 Huỳnh Minh Kiên

Á hậu 2 Huỳnh Minh Kiên

Khi được hỏi về bí quyết chăm sóc mái tóc, Minh Kiên nói cô không có phương pháp nào đặc biệt, "nhà có gì xài nấy". Á hậu 2K4 thường tận dụng nước vo gạo để ủ tóc trước khi gội, sau đó cô gội hai lần dầu gội để tóc sạch bụi bẩn, mồ hôi. Gội xong, Minh Kiên thấm cho bớt nước đọng trên tóc rồi sấy và thoa một lớp dầu dưỡng giúp tóc mượt mà, khỏe đẹp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của nước vo gạo đối với mái tóc bắt nguồn từ chất inositol (Vitamin B8) cùng hàm lượng lý tưởng B1, B5. Những chất này đều có tác dụng phục hồi tóc hư tổn, nhờ đó sợi tóc chắc khỏe hơn, bớt xơ rối, chẻ ngọn. Ngoài sử dụng trực tiếp, bạn có thể để nước vo hoặc ngâm gạo qua đêm cho lên men để các vitamin, khoáng chất tiết ra nhiều hơn và làm giảm độ pH của nước gạo.

Minh Kiên thường tận dụng nước vo gạo để ủ tóc trước khi gội đầu.

Minh Kiên thường tận dụng nước vo gạo để ủ tóc trước khi gội đầu.

Huỳnh Minh Kiên sinh năm 2004, là sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Nông lâm TP HCM. Cô cao 1,71 m, số đo ba vòng 80-61-90 cm. Cô đoạt á hậu 2 Miss World Vietnam trong chung kết tối 22/7 tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

Duk Sun