G-Dragon (Big Bang) bị khởi tố vì sử dụng ma tuý

Nam ca sĩ G-Dragon, thủ lĩnh nhóm nhạc Big Bang đã bị khởi tố vì vi phạm Đạo luật quản lý ma túy của Hàn Quốc. G-Dragon chưa bị bắt giam.

Ngày 25/10, Naver đưa tin cơ quan cảnh sát Seoul cho biết đã truy tố không giam giữ đối với nam ca sĩ G-Dragon (tên thật Kwon Ji Yong) vì sử dụng ma túy. Trưởng nhóm nhạc Big Bang là cái tên tiếp theo bị điều tra sau khi cảnh sát phát hiện ra nam diễn viên Lee Sun Kyun sử dụng ma túy tại cơ sở giải trí người lớn ở Gangnam.

"Chúng tôi đã tiến hành truy tố với anh Kwon sau khi điều tra ra hành vi vi phạm Đạo luật quản lý ma túy của nam ca sĩ. Vì vụ việc vẫn còn đang diễn ra nên chúng tôi chưa thể tiết lộ chi tiết cụ thể", cảnh sát Seoul cho biết.

Đây không phải lần đầu G-Dragon vướng rắc rối liên quan tới ma túy. Năm 2011, ông hoàng nhạc Kpop từng bị phát hiện hút cần sa ở một hộp đêm. Tuy nhiên, anh không bị điều tra vì lượng sử dụng ít, đồng thời không có bằng chứng chứng minh G-Dragon sử dụng ma túy thường xuyên. Thời điểm đó, nam ca sĩ khẳng định anh bị "chơi khăm", có người đã mời anh hút trong lúc nam ca sĩ không tỉnh táo.

Năm 2014, G-Dragon tiếp tục gây tranh cãi khi đăng tải hình chữ Molly cùng bột màu trắng rải xung quanh. Ngoài ra, anh từng bị cho là đăng bức hình biểu tượng cho việc sử dụng thuốc kích thích LSD, gây ra ảo giác.

G-Dragon (Big Bang) bị khởi tố ảnh 1G-Dragon (Big Bang) bị khởi tố ảnh 2
G-Dragon đang bị cảnh sát điều tra vì sử dụng ma túy. Trước đó, nam ca sĩ có kế hoạch trở lại làng nhạc sau nhiều tháng.

Sau khi scandal bị điều tra vì sử dụng ma túy của G-Dragon nổ ra, công ty quản lý YG Entertainment đã trả lời: "Thật khó hồi đáp chính xác vì anh ấy không phải nghệ sĩ trực thuộc công ty", khẳng định việc G-Dragon đã rời công ty cũ sau gần 30 năm gắn bó.

Mới đây, nam ca sĩ đã ký hợp đồng cùng hãng thu âm Mỹ Warner Records và chuẩn bị cho sự trở của mình. Tuy nhiên, scandal có thể khiến kế hoạch của nam ca sĩ phải hoãn lại.

G-Dragon sinh năm 1988, ra mắt năm 2006 với vai trò thủ lĩnh nhóm nhạc Big Bang. Nam ca sĩ được đánh giá là rapper, nhạc sĩ tài năng đứng sau nhiều bản hit của nhóm. Album cá nhân của G-Dragon là Heartbreaker phát hành năm 2009 cũng trở thành album bán chạy nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc vào thời điểm đó và giành giải Album của năm tại lễ trao giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet 2009.

Trong sự nghiệp, G-Dragon đạt nhiều thành tựu cao với tư cách nghệ sĩ solo và thành viên nhóm nhạc Big Bang. Nam ca sĩ trở thành biểu tượng của Kpop nổi tiếng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, G-Dragon còn là biểu tượng thời trang với nhiều phong cách độc đáo, hợp tác sáng tạo với các thương hiệu lớn.